Chúng ta phải có trách nhiệm với môi trường sống – Hủy hoại môi trường là tội ác

Môi trường ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sóng của chúng ta, vì vậy chúng ta cần phải có trách nhiệm bảo vệ môi trường. Bạn đang bảo vệ môi trường bằng cách nào? Ngoài việc bảo vệ môi trường bằng các hành động cụ thể, chúng ta cũng có thể mua sắm và sử dụng các sản phẩm, thiết bị thân thiện với môi trường, Vừa đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của chúng ta, vừa bảo vệ môi trường sống chỉ với một hành động nhỏ.

Tại sao chúng ta phải có trách nhiệm với môi trường sống?

Bảo vệ môi trường là nhiệm vụ tất yếu không chỉ của riêng ta. Bảo vệ môi trường từ những hành động nhỏ nhất, là những hành động giữ cho môi trường trong xanh, sạch đẹp, đảm bảo cân bằng sinh thái, ngăn chặn & khắc phục các hậu quả con người gây ra cho môi trường, khai thác & sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên. Môi trường là nơi con người khai thác nguồn tài nguyên và năng lượng cần thiết cho hoạt động sản xuất và cuộc sống như đất, nước, không khí, khoáng sản và các dạng năng lượng ánh sáng, gió,... Các sản phẩm công, nông, lâm, ngư nghiệp và văn hoá, du lịch của con người đều bắt nguồn từ các tài nguyên thiên nhiên tồn tại trên trái đất.

Bảo vệ môi trường là vấn đề sống còn của nhân loại. Tất cả sự sống trên Trái Đất đều là nhân tố tạo nên môi trường sống. Vì vậy, bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chính mỗi người nói riêng và cho cả nhân loại nói chung.

Chương trình TOSHIBA Carbon Zero

Môi trường không chỉ là không gian sống của con người và sinh vật mà môi trường còn là nơi cung cấp những tài nguyên thiên nhiên như rừng, khoáng sản, động thực vật quý hiếm,… phục vụ cho cuộc sống của con người.

Không những thế, môi trường còn là nơi chứa những chất thải mà con người tạo ra, chính vì vậy môi trường có vai trò quan trọng và mang tính sống còn với con người.

Môi trường hiện đang bị ô nhiễm nghiêm trọng. Trên thực tế, môi trường hiện đang bị ô nhiễm nghiêm trọng như ô nhiễm không khi, ô nhiễm nguồn nước, đất,…điều đó đã và đang đe dọa tới cuộc sống của con người. Ở các nước đang phát triển như Việt Nam, việc khai thác bừa bãi các nguồn lợi từ thiên nhiên đã làm cạn kiệt nguồn tài nguyên và ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường. Và điều đó càng đồng nghĩa với việc cuộc sống của con người càng thêm khó khăn.

Còn đối với các nước phát triển thì với sự phát triển của nền kinh tế lại làm tăng sử dụng các chất CFC với tốc độ và khối lượng lớn, điều đó cũng đồng nghĩa với việc tăng khí thải độc hại vào môi trường, là nguyên nhân chính gây thủng tầng ozon và hiệu ứng nhà kính. Hậu quả của ô nhiễm môi trường chính là tác nhân của việc trái đất nóng lên, khí hậu biến đổi thất thường, mưa axit, băng tan ở hai cực ...

Ở Việt Nam chúng ta, tình trạng mất cân bằng sinh thái cũng đang diễn ra, bão lụt xảy ra thường xuyên, khí hậu biến đổi thất thường. Tình trạng ô nhiễm môi trường cũng là vấn đề quan trọng đối với nhiều thành phố lớn, các khu đông dân cư và vùng ven biển.

Toshiba Tec chúng tôi cũng rất quan tâm đến vấn đề bảo vệ môi trường. Từ những nỗ lực, nghiên cứu và phát triển, dòng máy Toshiba e-STUDIO LP - dòng máy Photocopy đa chức năng thân thiện với môi trường đa ra đời. Với tiêu chí: Giảm thải - Tái sử dụng - Tái chế. Toshiba Tec mang tới khách hàng sự hài lòng trong từng sản phẩm, đáp ứng nhu cầu sản xuất, phát triển nhưng vẫn bảo vệ môi trường.

Làm bạn với thiên nhiên - Đó là mục tiêu của Toshiba Tec

“Với tình trạng ô nhiễm môi trường đến mức trầm trọng như hiện nay thì muốn bảo vệ môi trường cần có sự chung tay giúp sức của tất cả mọi người, bảo vệ môi trường là vấn đề sống còn của nhân loại để giữ gìn và bảo vệ cuộc sống của nhân loại và sự phát triển lâu dài của toàn thể mọi người. Mỗi chúng ta hãy cùng chung tay vì một môi trường xanh và không ô nhiễm.

Hãy sống cuộc sống thân thiện với môi trường”

Môi trường sống ảnh hưởng đến chúng ta như thế nào?

Thiên nhiên ngày một xấu đi. Khí hậu ngày càng khắc nghiệt, mưa bão lũ quét thất thường, suy giảm nguồn tài nguyên rừng, ô nhiễm môi trường xảy ra trên diện rộng, hàng loạt loài động vật bị tuyệt chủng hay đứng trước bờ vực tuyệt chủng … Đó là các vấn đề về môi trường mà chúng ta đã và đang đối mặt. Con người đã tác động quá nhiều đến môi trường, khai thác đến mức cạn kiệt các nguồn tài nguyên, thải nhiều chất độc làm cho môi trường không còn khả năng tự tái sinh.

Chung tay bảo vệ môi trường sống để cứu các loài động vật trên thế giới

Khí thải CO2 sinh ra từ các khu công nghiệp & phương tiện giao thông làm Trái Đất ngày một nóng dần lên, làm tăng hiệu ứng nhà kính, các khu sinh thái sẵn có dần bị phá hủy. Ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường đối với con người chủ yếu là về thể chất. 

Đáng chú ý, những ảnh hưởng này có thể được quan sát thấy khi mức độ ô nhiễm không khí ở các thành phố lớn tăng cao, khói bụi phủ kín trong không khí. Ô nhiễm môi trường đã được chứng minh là một nhân tố chính trong việc ô nhiễm không khí gây bệnh ung thư. Không khí ô nhiễm có thể giết chết nhiều sinh vật sống trong đó có con người. Ô nhiễm tầng ozone có thể gây bệnh đường hô hấp, bệnh tim mạch, viêm họng, đau ngực, tức thở. Các chất hóa học và kim loại nặng nhiễm trong thức ăn, nước uống có thể gây ung thư không thể chữa trị.

Ô nhiễm môi trường gây hại cho môi trường sống của động vật. Mưa axit có thể thay đổi các thành phần của sông và biển, gây hại nghiêm trọng cho sinh vật biển. Nitơ và phosphate trong nước sẽ gây ra sự phát triển quá mức của tảo độc hại, ngăn ngừa các dạng thức sống khác theo đúng tiến trình bình thường. Cuối cùng, ô nhiễm đất sẽ gây hại và đôi khi thậm chí phá hủy các vi sinh vật, có thể có tác động đáng kể đến việc giết chết các lớp đầu tiên của chuỗi thức ăn chính. Thảm thực vật bị phá hủy bởi mưa axit (và điều này cũng sẽ có ảnh hưởng tiêu cực đến động vật cũng như môi trường tự nhiên của chúng sẽ bị biến đổi), tầng ozone trong bầu khí quyển thấp ngăn chặn sự quang hợp, và chất gây ô nhiễm có hại được thực vật hấp thụ từ nước hoặc đất.

Từ những điều này, Toshiba Tec Việt Nam mở chương trình Toshiba Eco Green với mong muốn chung sức góp phần xây dựng môi trường trong sạch từ những hành động nhỏ nhất. Môi trường làm việc trong lành, ít khỉ thải CO2, ít tiêu thụ giấy hơn, tăng năng suất lao động và cải thiện chất lượng làm việc.

Chúng ta phải làm gì để cải thiện môi trường sống?

Có rất nhiều cách để làm cải thiện môi trường sống. Nhưng ở đây, chúng ta chỉ nói về những gì mà chúng ta có thể can thiệp được & làm được. Những hành động đơn giản diễn ra hằng ngày để cải thiện môi trường sống, sống một cuộc sống thân thiện với môi trường.

 • Đối với rác thải: Hạn chế sử dụng túi nilon. Ở nhà nên phân loại rác, đối với những rác thải như chai nhựa, giấy, túi nilon... gom lại bán phế liệu để tái sử dụng, tiết kiệm được nguồn tài nguyên.
 • Đối với cây xanh: Không bẻ cành, ngắt phá cây xanh, trồng và chăm sóc cây xanh ở nhà, lên án, phê phán những trường hợp không biết giữ gìn và bảo vệ cây xanh nơi công cộng.
Chung tay bảo vệ môi trường tự nhiên cùng Toshiba Tec Việt Nam
 • Sử dụng phương tiện giao thông công cộng, Hạn chế đi xe máy khi không cần thiết …
 • Đối với môi trường nước: Không vứt rác, xác chết động vật xuống dòng sông, ao hồ, bờ biển…
 • Tiết kiệm điện.
 • Nguyên tắc 3R: (reduce, reuse, và recycle) Giảm sử dụng tái sử dụng - sử dụng sản phẩm tái chế.
 • Tiết kiệm giấy góp phần bảo vệ cây xanh, rừng là nguyên liệu chính sản xuất ra giấy.
 • Sử dụng các công nghệ, thiết bị tiến bộ của khoa học.

Toshiba là một trong những hãng đi đầu sản xuất các thiết bị sạch, xanh và thân thiện với môi trường.

Đa phần, các thiết bị của Toshiba đều áp dụng các công nghệ tiên tiến nhất của nhân loại để tiết kiệm năng lượng điện, giảm thải khí CO2, đạt các tiêu chuẩn cao cấp về môi trường của các tổ chức như energy star.

Công nghệ độc đáo với chức năng xóa bản in của dòng sản phẩm Toshiba Eco Green
 • Điện lạnh: Tủ lạnh, tủ đông, điều hòa thân thiện với môi trường.
 • Gia dụng: Tivi, bếp tiết kiệm điện năng
 • Công nghệ văn phòng: Máy photocopy đa chức năng tái sử dụng giấy & xóa chữ, máy POS.

 

TOSHIBA TEC VIỆT NAM

Website: http://www.toshibatec.com.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/ToshibaTecVn/
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCXB-zekhuhpQSzv16uwtrxA

 

Tags: Toshiba Eco Greenmáy photocopy Toshiba Eco Greenmáy photocopy Toshiba thân thiện với môi trườngmáy photocopy Toshiba thân thiện môi trườngmáy photocopy thân thiện với môi trườngmáy photocopy thân thiện môi trường